thai-uebersetzen.de | Beglaubigte Übersetzungen | Deutsch/ Thai | Heirat | Legalisation & Visa Service

Deutsch / Thailändisches Übersetzungsbüro | สำนักงานแปลและรับรองเอกสาร ไทย-เยอรมัน | Major Translation Solutions | Surapricha Sutham | Kirana Yimtanorm | Christian Hink

วีซ่าติดตามคู่สมรสเยอรมัน

วีซ่าติดตามคู่สมรสไปอยู่ประเทศเยอรมัน

หลังจดทะเบียนสมรสในประเทศไทยแล้ว เช่น จดที่สำนักทะเบียนเขตบางรัก คู่สมรสฝ่ายหญิงต้องยื่นคำร้อง
ขอวีซ่าติดตามสามี
ซึ่งเอกสารที่ต้องแนบในคำร้องมีดังนี้
 
| แบบคำร้องขอวีซ่าเกิน 90 วัน พร้อมรูปถ่าย (พื้นหลังสีขาว) และสำเนา 1 ชุด
| ใบสอบผ่านภาษาเยอรมันขั้นพื้นฐาน
หรือ
Deutsch A1 หรือเทียบเท่าประเภทอื่น
| ใบสำคัญการสมรส คร. 3 และทะเบียนการสมรส คร. 2 พร้อมคำแปล (สำเนาเท่านั้น)
| สำเนาพาสปอร์ตฝ่ายชาย และฝ่ายหญิง

กรณีที่ท่านจดทะเบียนสมรสที่เขตบางรัก
ควรนำใบสำคัญการสมรส คร. 3 และทะเบียนการสมรส คร. 2 มาให้สถานทูตเยอรมันรับรองก่อนวันยื่นวีซ่า 
หากท่านไปจดทะเบียนที่เขตหรืออำเภออื่น อาจใช้เวลารับรองเอกสารประมาณ 6 - 8 สัปดาห์ หรือนานกว่านั้น เพราะ
ฉะนั้นต้องคิดให้รอบคอบ หลายท่านอยากไปยื่นวีซ่าเร็วๆ แต่ไปจดทะเบียนที่อำเภอหรือเขตอื่น ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่
สถานทูตไม่สามารถทำการรับรองเอกสารไม่ปลอมแปลงให้ท่านได้ทันที เหมือนการจดที่เขตบางรัก เพราะขึ้นอยู่กับว่า
ปลัดอำเภอที่ออกใบสมรสให้ท่านนั้น สถานทูตมีหลักฐานการรับรองลายมือชื่อเจ้าหน้าที่คนๆนั้นหรือเปล่า หากมีก็
สามารถรับรองใบสมรสได้ทันทีเช่นกัน แต่ส่วนใหญ่จะไม่เป็นแบบนั้น ทำให้ต้องรอ 6-8 สัปดาห์ตามปกติ 

ท่านที่เลือกใช้นามสกุลสามีเป็นนามสกุลสมรส

ควรกลับไปเปลี่ยนแก้ไขรายการในทะเบียนบ้าน
 ขอทำบัตรประชาชน และหนังสือเดินทางเล่มใหม่เสียก่อน เพราะถ้าใช้
หนังสือเดินทางเล่มเก่ายื่นวีซ่าติดตามสามีไปก่อน สถานทูตก็ยังไม่ส่งเรื่องไปเยอรมันจนกว่าจะได้หนังสือเดินทางใหม่
มาแสดง เนื่องจากเลขหนังสือเดินทางตอนยื่นวีซ่าและที่เขียนในคำร้องจะไม่ตรงกับเลขหนังสือเดินทางเล่มใหม่ ทางที่ดี
ควรไปเปลี่ยนเล่มก่อนแล้วค่อยมายื่น จะได้ไม่เสียเวลานะครับ ท่านสามารถขอหนังสือเดินทางในกรุงเทพได้ที่ กรมการ
กงสุลแจ้งวัฒะ ที่เซ็นทรัลบางนา และที่กระทรวงวัฒธรรม ปิ่นเกล้า ใช้เวลา 3 วันทำการ กรณีไปรับเล่มเอง หรือประมาณ
1 สัปดาห์ กรณีส่งกลับทางไปรษณีย์ ขณะเดียวกันท่านสามารถทำหนังสือเดินทางในต่างจังหวัดได้เช่นกันครับ


ท่านที่ขอใช้นามสกุลตัวเองต่อไป (ไม่เปลี่ยนไปใช้ของสามี) และไม่เปลี่ยนคำนำหน้า

สามารถใช้หนังสือเดินทางเล่มที่ถืออยู่ต่อไปได้
จากประสบการณ์ที่ผ่านมา ระยะเวลาในการคอยวีซ่าอยู่ประมาณ 3-6
สัปดาห์ แล้วแต่กรณี ส่วนใหญ่ฝ่ายหญิงจะบินตามไปทีหลัง เนื่องจากฝ่ายชายลาพักร้อนระยะสั้น เพื่อจะเดินทางมาเพื่อ
จดทะเบียนสมรสโดยเฉพาะเท่านั้น 

ใบสำคัญการสมรส คร 2 และทะเบียนสมรส คร 3 ตัวจริงและคำแปลภาษาเยอรมัน ที่ทางสถานทูตรับรองเอกสารไม่ปลอมแปลงแล้ว คู่สมรสเยอรมันสามารถนำกับไปแจ้งการสมรสที่เมืองเขาได้เลย ไม่ต้องส่งกลับมา! เพราะวันที่ฝ่ายหญิงยื่นวีซ่าใช้แค่สำเนาเท่านั้นครับ! 

บริการล่ามแปลเยอรมัน ที่เขตบางรัก

บริการล่ามด่วน จดทะเบียนสมรสที่
สำนักทะเบียนเขตบางรัก + พยาน!
 ติดต่อ 081-3028197
  

แปลเอกสารแต่งงาน/ ท่องเที่ยวสวิส


บริการแปลเอกสารด่วน วีซ่าแต่งงาน
และวีซ่าท่องเที่ยวไปสวิส
 ติดต่อ 
081-3028197

อัตราแลกเปลี่ยน ธนาคารกรุงเทพ

จดทะเบียนสมรสกับชาวออสเตรีย


บริการแปล และยื่นรับรองเอกสาร
ที่กรมการกงสุล+สถานทูตออสเตรีย
 
 ติดต่อ 081-3028197

ผู้เยี่ยมชม

985900
วันนี้วันนี้189
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้282
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้1841
เดือนนี้เดือนนี้5552
ทั้งหมดทั้งหมด985900
You are here วีซ่าติดตามคู่สมรสไปอยู่ประเทศเยอรมัน