thai-uebersetzen.de | Beglaubigte Übersetzungen | Deutsch/ Thai | Heirat | Legalisation & Visa Service

Deutsch / Thailändisches Übersetzungsbüro | สำนักงานแปลและรับรองเอกสาร ไทย-เยอรมัน | Major Translation Solutions | Surapricha Sutham | Kirana Yimtanorm | Christian Hink

Die deutsche Botschaft befindet sich direkt neben Q House Sathorn - 2. Minuten zu Fuß von unserem Büro im Q House Lumphini

ติดต่อสอบถาม

 หากมีข้อสงสัย สอบถามได้ทุกเมื่อ..........
มือถือ 081-3028197 | โทรศัพท์ 02-6103636
E-Mail: suraprichas@hotmail.com
สำนักงานอยู่ฝั่งเดียวกับสถานทูต เดิน 2 นาที!


รับวีซ่าระยะยาวที่สถานทูตเยอรมัน กรุงเทพ: 
ทุกวันจันทร์ อังคาร และวันพุธ เท่านั้น!
เอกสารที่ต้องนำมาแสดง
:
ใบจองตั๋วเครื่องบิน และประกันเดินทางฯ 1 เดือน
กรณีสมรสในไทย, 3 เดือน กรณีสมรสในเยอรมัน!

  • Unser Büro ist in der 27. Etage!

  • Eingang LH Bank! (Land & House)

  • 2 Fussminuten zur Deutschen Botschaft!

  • MRT Lumphini Station austeigen!

  • Q House Lumphini = LH Bank

  • MRT -> Life Center -> Q House Lumphini

การขอวีซ่าเชงเก็น และวีซ่าเยี่ยมเยือน


เรามีบริการโทรนัดคิว กรอกคำร้องออนไลน์ จัดเอกสารสำหรับเตรียมยื่นวีซ่าท่องเที่ยว
หรือวีซ่าเยี่ยมเยือน (เยี่ยมพ่อแม่ ญาติ แฟน หรือบุคคลอื่น) ให้ท่านได้:

เอกสารที่ฝ่ายผู้เดินทางต้องเตรียมมามีดังต่อไปนี้

  1. หนังสือเดินทาง ตัวจริง หากมีเล่มเก่าที่เคยขอวีซ่าไปต่างประเทศผ่าน ติดตัวมาด้วยก็ดี
  2. หนังสือรับรองการทำงานปัจจุบัน (Arbeitsbescheinigung) กรณีที่มีงานทำประจำ 
    ว่าจะเดินทางไปวันไหน กลับวันไหน และให้บริษัทระบุด้วยว่า หลังจากลาพักร้อนแล้ว
    จะกลับมาทำงานตามปกติ เป็นเป็นได้ที่จะต้องเตรียมสมุดบัญชีเงินฝากมาด้วย หรือ
    Statement ว่ารับเงินเดือนจากที่ทำงานจริง
  3. โฉลดที่ดิน ที่เป็นชื่อผู้เดินทาง (ถ้ามี)
  4. หลักฐานการผ่อนหนี้ชำระการเช่าซื้อรถ (ถ้ามี)
  5. ใบการันตีลายสีส้ม จากเยอรมันของผู้เชิญ ตัวจริง! (Verpflichtungserklärung)
  6. สำเนาบัตรประชาชนผู้เดินทาง
  7. สำเนาทะเบียนบ้านผู้เดินทาง และของญาติผู้เดินทาง (กรณีเป็น แม่ พี่ น้อง น้า อา เป็นต้น)
    มาแสดงด้วย เพื่อที่จะเชื่อมโชงความสัมพันธ์ว่าเป็นญาติพี่น้องกันจริง
  8. สำเนาใบสมรส Heiratsurkunde ของบุคคลที่ผู้เดินทางจะไปเยี่ยม
  9. สำเนาหนังสือเดินทางของญาติที่อยู่เยอรมัน และสำเนาหน้าที่วีวีซ่าพำนักที่เยอรมัน
  10. ประกันเดินทางไปต่างประเทศ Auslandskrankenversicherung ตามระยะเวลาที่พำนักและ
    เดินทางไปกลับ
    เราสามารถทำให้ได้ (หากไป 3 เดือน ราคาก็จะอยู่ประมาณ 2600-3000.- THB)
    จะซื้อที่นี่หรือให้ทางผู้เชิญที่เยอรมันส่งมาพร้อมกับใบการันตีด้วยก็ได้ครับ
  11. ใบจองตั๋วเครื่องบิน กรณ๊ขอวีซ่าไปท่องเที่ยวจำเป็นต้องนำมาแสดง ส่วนวีซ่าเยี่ยมเยือนนั้น ไม่ต้องครับ! 
  12. กรณีไปเยี่ยมแฟน หากเคยเจอกันแล้ว ควรนำรูปภาพที่ถ่ายร่วมกันมาประกอบยื่นด้วยก็ดี
  13. ค่าธรรมเนียมยื่นขอวีซ่า อยู๋ระหว่าง 2700 - 2800 THB นะครับ เตรียมเงินไปให้พอดี ขึ้นอยู่กับอัตรา
    แลกเปลี่ยนเงินยูโรด้วยครับ

การขอวีซ่าท่องเที่ยว หรือเยี่ยมเยือนไปประเทศเยอรมัน สามารถยื่นได้ทุกวันทำการตามเวลาที่นัดหมาย ภายใน 4-5 วัน
ก็ทราบผลแล้วว่าผ่านหรือไม่ ก่อนยื่นวีซ่าประเภทนี้ ต้องโทรไปนัดคิวที่ Call Center ด้วยนะครับ หลังยื่นคำร้องแล้ว
จะให้ทางสถานทูตส่งหนังสือเดินทางกลับไปที่บ้านก็ได้ หรือจะมารับเล่มเองก็ได้วีซ่าจะผ่านหรือไม่ ให้ดูที่ว่า มีกระดาษ
ขนาด A4 แนบมาด้วยหรือไม่ ถ้ามี แสดงว่าถูกปฏิเสธนะครับ ถ้าไม่มีแสดงว่าวีซ่าผ่าน สถานทูตก็จะติด Sticker Visa
ไว้ในหนังสือเดินทาง  

กรณีวีซ่าถูกปฏิเสธ ท่านสามารถยื่นคำร้องขอโต้แย้ง (Remonstration) ภายใน 30 วัน หลังจากที่โดนปฏิเสธวีซ่าได้
ทางที่ดี ควรมอบอำนาจให้ฝ่ายผู้เชิญ (Einladende Person) ที่เยอรมันเป็นคนโต้แย้งให้ก็ได้ น่าจะมีน้ำหนักกว่านะครับ
ส่วนจะได้หรือไม่ได้ ก็ต้องรอฟังผลนานนิดนึง  

ผู้เยี่ยมชม

507294
วันนี้วันนี้324
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้408
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้1153
เดือนนี้เดือนนี้8122
ทั้งหมดทั้งหมด507294

Line ID: major8

อัตราแลกเปลี่ยน ธนาคารกรุงเทพ

ล่ามแปลที่ผ่านการรับรองจากสถานทูตออสเตรีย ประจำประเทศไทย

  บริการแปลและรับรอง 
  เอกสารแต่งงาน
  สำหรับดำเนินการจดทะเบียนสมรสกับชาวออสเตรียในประเทศไทย และในประทศออสเตรีย บริการรับรองเอกสารที่กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศแบบครบวงจร

ผู้เยี่ยมชมทั่วโลก

Free counters!