thai-uebersetzen.de | Beglaubigte Übersetzungen | Deutsch/ Thai | Heirat | Legalisation & Visa Service

Deutsch / Thailändisches Übersetzungsbüro | สำนักงานแปลและรับรองเอกสาร ไทย-เยอรมัน | Major Translation Solutions | Surapricha Sutham | Kirana Yimtanorm | Christian Hink

Die deutsche Botschaft befindet sich direkt neben Q House Sathorn - 2. Minuten zu Fuß von unserem Büro im Q House Lumphini

ติดต่อสอบถาม

 หากมีข้อสงสัย สอบถามได้ทุกเมื่อ..........
มือถือ 081-3028197 | โทรศัพท์ 02-6103636
E-Mail: suraprichas@hotmail.com
สำนักงานอยู่ฝั่งเดียวกับสถานทูต เดิน 2 นาที!


รับวีซ่าระยะยาวที่สถานทูตเยอรมัน กรุงเทพ: 
ทุกวันจันทร์ อังคาร และวันพุธ เท่านั้น!
เอกสารที่ต้องนำมาแสดง
:
ใบจองตั๋วเครื่องบิน และประกันเดินทางฯ 1 เดือน
กรณีสมรสในไทย, 3 เดือน กรณีสมรสในเยอรมัน!

  • Unser Büro ist in der 27. Etage!

  • Eingang LH Bank! (Land & House)

  • 2 Fussminuten zur Deutschen Botschaft!

  • MRT Lumphini Station austeigen!

  • Q House Lumphini = LH Bank

  • MRT -> Life Center -> Q House Lumphini

การขอวีซ่าเช็งเกน

เราสามารถจัดการเดินเรื่องเอกสารวีซ่าทุกประเภทแบบครบวงจรให้ท่านได้:

  >ให้คำปรึกษา แปลเอกสาร รับรองเอกสารในสถานทูตฯ กระทรวงการต่างประเทศ 
  >นัดคิวยื่นวีซ่าที่สถานทูตฯ และจัดเอกสารพร้อมถ่ายสำเนาให้เสร็จ
  >บริการกรอกแบบฟอร์มคำร้องวีซ่าทุกประเภท
  >ทำหนังสือมอบอำนาจสำหรับจดทะเบียนในเยอรมัน
  >บริการกรอกแบบฟอร์มเพื่อขอตรวจสอบทะเบียนการหย่าในเยอรมัน
  >บริการรับวีซ่าที่สถานทูตฯ
  >จองตั๋วและขายตั๋วเครื่องบินทุกประเทศ
  >ทำประกันเดินทางวีซ่าทุกประเภท ฯลฯ

รหัสจองคิวบอกอะไรเราได้บ้าง?
เบอร์โทรจองคิวเพื่อยื่นวีซ่า
Call Center 1900 222 343 (นาทีละ 9 บาท) ท่านจะได้รับ รหัสหมายเลขยื่นวีซ่า
ตัวอย่างเช่น
W8a821905103456

รหัสนัดคิวนี้ จะแบ่งเป็นสามส่วน และจะขึ้นต้นด้วยตัวอักษร W.... เสมอ ตัวอย่าง W8a82-190510-3456
เลข 8 หลัง W หมายความว่า ยื่นช่อง 8

ตัวอักษร a หมายความว่า ยื่นช่วงเช้า ส่วนใหญ่จะไม่เกินสิบโมง แต่ถ้าไม่มีตัวอักษร a หมายถึงยื่นหลังสิบโมง
ไปแล้วครับ ส่วนเลขหลังตัวอักษร
a สองตัว ตามตัวอย่าง คือ W8a82 เป็นเลข Random ตามลำดับ

หลังจากนั้นก็จะตามด้วยวันที่นัดคิว W8a821905103456 คือนัดยื่นวีซ่าวันที่ 19.05.10 ส่วนเลขสี่ตำแหน่งสุดท้าย เป็นเลข
Random จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆไม่ซ้ำกัน

เมื่อท่านได้โทรนัดกับเจ้าหน้าที่ Call Center แล้ว ท่านสามารถตรวจสอบความถูกต้องของรหัส ว่าตรงกับวันที่ท่านนัด
ไปยื่นขอวีซ่าจริงหรือเปล่า เพราะที่ผ่านมามีการจองผิดวัน ทำให้เสียเวลาและ
ต้องทำการนัดใหม่
 

ทำไมวีซ่าท่องเที่ยวจึงถูกปฏิเสธบ่อยนัก
หลายท่านยังคงสับสนว่า ทำไมวีซ่าท่องเที่ยวหรือเยี่ยมเยือนถึงได้ขอยากขอเย็นกว่าวีซ่าแต่งงานนัก หรือพูดง่ายๆว่า
วีซ่าประเภทนี้จะถูกสถานทูตปฏิเสธการให้บ่อยมาก ซึ่งล้วนแต่ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย
และหลายเหตุผล แต่ที่แน่คือ
การออกวีซ่าท่องเที่ยวให้แต่ละคนนั้นไม่มีทฤษฎีหรือภาคปฏิบัติที่แน่นอน
ตายตัว สถานทูตจะใช้ดุลยพินิจพิจารณา
เป็นรายบุคคลไปเพราะการออกวีซ่าท่องเที่ยว หรือวีซ่าเยี่ยมเยือน


ตามหลักขอข้อกฎหมายเยอรมันแล้ว สถานทูตมีอำนาจเต็มในการออกหรือปฏิเสธวีซ่าดังกล่าวได้ด้วยตนเอง
และไม่จำเป็น
ต้องมาชี้แจงเหตุผลใดๆด้วยว่า เพราะเหตุใด ซึ่งต่างจากการขอวีซ่าแต่งงาน หรือวีซ่าติดตามสามี
เพื่อไปพำนักอยู่ประเทศ
เยอรมัน เพราะวีซ่าประเภทนี้สถานทูตจำเป็นต้องขอ อนุมัติในการออกวีซ่าจากกองตรวจ
คนเข้าเมืองเยอรมันในเขตที่ฝ่าย
คู่หมั้นหรือสามีที่มีถิ่นพำนักอยู่เสียก่อน จึงเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำไมวีซ่าแต่งงาน
ถึงใช้เวลาในการอนุมัตินานถึงสองสามเดือน
หรืออาจนานกว่านั้นก็ได้


เพราะฉะนั้น ขอให้เผื่อใจไว้นิดนึง อย่าไปคาดหวังว่าจะต้องได้วีซ่าท่องเที่ยวถึงแม้ว่าเอกสารจะครบถ้วนสมบูรณ์
แล้วก็ตาม อย่าลืมนะครับ ไม่มีทฤษฎีหรือภาคปฏิบัติที่แน่นอนตายตัว...

ทำไมวีซ่าแต่งงานบางคนได้เร็ว บางคนได้ช้า
นี่ก็เป็นอีกเรื่องนึงที่ทำให้หลายท่านค่อนข้างสับสนว่า ทำไมบางคนยื่นคำร้องขอวีซ่าไปแต่งงานที่เยอรมันก่อนเพื่อนๆแล้ว
แต่เพื่อนกลับได้วีซ่าก่อน ทั้งๆที่ยื่นก่อนเพื่อนเสียด้วยซ้ำ


ตรงนี้ เราต้องมาทำความเข้าใจในขั้นพื้นฐานก่อนว่า ทฤษฎียื่นก่อนได้ก่อน ไม่สามารถนำมาใช้ได้โดยเฉพาะในกรณี
ของประเทศเยอรมัน ซึ่งแบ่งออกเป็นรัฐ หรือ Bundesland และแต่ละรัฐมีกฎหมายบังคับใช้เป็นของตนเอง Landesrecht
ซึ่งไม่เหมือนบ้านเราที่มีรูปแบบการบริหารงานปกครองในส่วนราชการ โดยใช้ตัวบทกฎหมายเหมือนกันหมดทุกจังหวัด

เพราะเหตุนี้ ขั้นตอนการขอวีซ่าไปจนถึงการอนุมัติวีซ่าแต่งงานของแต่ละเมืองแต่ละรัฐ
จึงมีความแตกต่างกันค่อนข้างมาก
บางกรณี อาจขอเอกสารเพื่มเติมนอกเหนือไปจากเอกสารแต่งงานที่ยื่นไปครบ
หมดแล้วก็ได้ เช่น ขอใบรับรองจากกรมตำรวจ
เพื่อตรวจสอบประวัติส่วนตัวว่าเคยต้องคดีหรือเปล่า หรืออาจขอเอกสาร
ใบสมรสของบิดามารดาเพิ่มเติม หรือไม่ก็ใบรับรอง
จากโรงพยาบาลว่าไม่เป็นโรคเอดส์ เป็นต้น


ก่อนที่จะไปยื่นวีซ่าแต่งงาน ส่วนใหญ่มักจะนำเอกสารแต่งงานไปให้ทางสถานทูตรับรองก่อน เพราำะใช้เวลาตรวจสอบ
6-8 สัปดาห์ พอสอบผ่านถึงจะโทรไปนัดคิวเพื่อยื่นคำร้องวีซ่าแต่งงาน หรือจะไปยื่นพร้อมกันก็ได้ สองขั้นตอนนี้
ใช้เวลาไล่เลี่ยกัน คือประมาณสองเดือนเศษ ส่วนใหญ่แล้ว เอกสารจะได้รับการรับรองเสร็จก่อนที่วีซ่าแต่งงานจะออก

น้อยครั้งที่วีซ่าออกก่อนที่สถานทูตจะรับรองเสร็จ แต่ก็มีบางเมืองของเยอรมันที่ออกวีซ่าให้เร็ว ซึ่ีงตรงนี้ก็อาจจะเป็น
เพราะว่า ทางกองตรวจคนเข้าเมืองของฝ่ายคู่หมั้นเยอรมันไม่เรื่องมากหรือพูดง่ายๆ คือไม่เข้มงวดเท่าไรนัก นั้่นหมายความว่า
ต.ม. เมืองนี้อนุมัติวีซ่าโดยดูตามสถานภาพของฝ่ายชายและหลักฐานที่เขานำมายื่นเท่านั้น เช่น หนังสือรับรองเงินเดือน
หรือ หนังสือรับรองเงินบำนาญยามชรา สัญญาว่าจ้าง หลักฐานการมีถิ่นพำนักอาศัยเป็นของตนเอง โดยไม่ต้องมารอคำตอบ
จากศาลชั้นสูงว่าอนุญาตให้คู่นี้จดทะเบียนกันได้หรือไม่

เหตุผลอื่นๆที่ทำให้วีซ่าออกเร็ว เช่น เมืองที่ไปจดทะเบียนเป็นเมืองเล็ก มีประชากรอาศัยน้อย ทำให้คิวคำร้อง
ของชาวต่่างชาติที่กองตรวจคนเข้าเมืองมีไม่มากเหมือนอย่างเมืองใหญ่ๆ เช่น ฮัมบูร์ก เบอร์ลิน หรือมิวนิค เป็นต้น
หรือคู่หมั้นบางคนรู้จักกับเจ้าหน้าที่ของ กองตรวจคนเข้าเมืองเยอรมัน มันก็ง่ายเหมือนอย่างที่เรารู้จักใครที่อำเภอ
เป็นการส่วนตัวนั่นแหละครับ

เอกสารที่สถานทูตรับรองเสร็จแล้ว ควรรีบส่งไปให้แฟนที่เยอรมัน พร้อมกับหนังสือมอบอำนาจ และสำเนาหนังสือเดินทาง
ฝ่ายหญิงที่ต้องให้ทางสถานทูตรับรองด้วยเช่นกัน สำหรับท่านผู้หญิงที่หย่าแล้ว ต้องมีแบบฟอร์มคำร้องเพื่อขอตรวจสอบ
การหย่าแนบไปด้วยนะครับจะได้ไม่เสียเวลามากไปกว่านี้ ส่้วนคนที่เป็นโสดก็ได้เปรียบในเรื่องเวลาหน่อย เพราะไม่ต้องผ่าน
การตรวจสอบการหย่าจากศาลเยอรมันเพิ่มเติมแต่อย่างใด เมื่อคู่หมั้นของท่านได้รับเอกสารทั้งหมดแล้ว ก็ต้องยื่นต่อให้
ทางนายทะเบียนตรวจสอบเลยหลังจากนั้น เอกสารจะถูกส่งไปให้ศาลชั้นสูงตรวจสอบต่อไป เพื่อขออนุญาตการจดทะเบียน
สมรส และถ้าศาลไม่ขัดข้องก็จะส่ง เอกสารคืนให้นายทะเบียนซึ่งจะเป็นผู้แจ้งให้ทางฝ่ายชายทราบ ในเรื่องของวันเวลา
ที่ต้องการจะจดทะเบียนสมรส ตามลำดับ

เป็นไปได้ ที่ทางกองตรวจคนเข้าเมืองบางแห่งติดต่อกับนายทะเบียนสมรสเป็นระยะ เพื่อต้องการเช็คดูว่า เรื่องดำเนินการไป
ถึงไหนแล้ว บางเมืองต้องรอการอนุมัติจากศาล และคำยืนยันจากนายทะเบียนก่อนว่า ขั้นตอนการตรวจสอบทุกอย่างเสร็จสิ้น
แล้ว ถึงจะออกวีซ่าแต่งงานให้ฝ่ายหญิงได้

อย่าลืมนะครับ...ท่านไม่ได้แต่งงานกับแฟนเพื่อน และเพื่อนท่านเองก็ไม่ได้แต่งงานกับแฟนท่าน แล้วก็ไปอยู่กัน
คนละเมือง คนละรัฐ และคนละกฏเกณฑ์ เพราะฉะนั้น ไม่มีวันที่ทุกอย่างจะเป็นไปตามขั้นตอนเดียวกัน หมดได้..
... เหตุผลหนึ่งอาจใช้ได้ดีสำหรับชีวิตของคนคนนี้ แต่ใช้ไม่ได้กับชีวิตของอีกคน ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เพราะ กระบวนการ
และขั้นตอนต่างๆที่แต่ละคนได้เรียนรู้กันมาตั้งแต่ต้นจนจบนั้น... ไม่มีทฤษฎีหรือภาคปฏบัติที่แน่นอนตายตัวเลย!
:)

ผู้เยี่ยมชม

460690
วันนี้วันนี้211
เมื่อวานนี้เมื่อวานนี้226
สัปดาห์นี้สัปดาห์นี้211
เดือนนี้เดือนนี้6439
ทั้งหมดทั้งหมด460690

หนังสือรับรองคุณสมบัติการสมรส

การที่จะไปรับใบ Konsularbescheini-
gung
ที่สถานทูตได้เลยนั้น ต้องให้แฟน
ฝรั่งส่งใบ EFZ หรือใบ Ehefähigkeits-
zeugnis
พร้อมคำร้องและสำเนาหนังสือ
เดินทางของเขา
มาให้สถานทูตทางเมล์
ก่อนล่วงหน้า
โดยส่งมาที่....

E-Mail:
rk-13@bangk.auswaertiges-amt.de

อัตราแลกเปลี่ยน ธนาคารกรุงเทพ

ล่ามแปลที่ผ่านการรับรองจากสถานทูตออสเตรีย ประจำประเทศไทย

  บริการแปลและรับรอง 
  เอกสารแต่งงาน
  สำหรับดำเนินการจดทะเบียนสมรสกับชาวออสเตรียในประเทศไทย และในประทศออสเตรีย บริการรับรองเอกสารที่กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศแบบครบวงจร

ผู้เยี่ยมชมทั่วโลก

Free counters!